Chinh phục đỉnh Fansipan

1028
Chinh phục đỉnh Fansipan
Chinh phục đỉnh Fansipan

Chinh phục đỉnh Fansipan là một hành trình leo núi khám phá mà bất kì ai cũng khao khát được đặt chân tới. Với độ cao 3 143m so với mực nước biển, đỉnh Fansipan hùng dũng và quyến rũ hết thảy những trái tim khao khát chinh phục, khao khát trải nghiệm.

>> Lặn biển ngắm san hô và khám phá rừng nguyên sinh ở Phú Quốc

>> Hoạt động giải trí

Chinh phục đỉnh Fansipan

Đỉnh núi Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn
Đỉnh núi Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn

Đỉnh núi Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai. Được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau câu nói “Phi Fan bất phượt kí” nay đã trở thành huyền thoại và dân du lịch nào cũng muốn thử qua. Tiếp nối hành trình du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm, mỗi khách tham quan đều có ước muốn leo trên đỉnh núi Fansipan hùng vĩ ấy. Trước kia, muốn leo lên đỉnh Fansipan, sẽ mất khoảng 4 ngày đến 5 ngày leo liên tục. Đường đi trên đó vô cùng gian nan, vất vả.

Bản Sín Chải là nơi khởi đầu
Bản Sín Chải là nơi khởi đầu

Điểm khởi hành tới đỉnh núi không phải là bản Tả Phìn và Tả Van quen thuộc mà là bản Sín Chải sâu tận phía trong núi. Càng leo lên trên cao, không khó càng ẩm ướt, bùn nhiều hơn, gió cũng mạnh hơn. Vì thế, để chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi của mình. Buổi đầu tiên, bạn có thể bắt đầu nghỉ ở độ cao khoảng 2000m. Ở đây, không khí đã bắt đầu lạnh hơn rất nhiều, sương cũng nhiều hơn. Mốc cuối cùng chắc chắn là khoảng 3143m rồi. Nhiều người khi tới đây miêu tả lại cảm giác của mình là vừa mệt nhưng thực sự rất vui. Quần áo thì chưa hề tắm rửa từ ngày bắt đầu leo núi, balo ướt đẫm sương đêm, chân tay tê cứng vì mỏi vì lạnh nhưng cảm giác thì không có gì sung sướng bằng. Hình ảnh về một địa điểm du lịch Sapa đẹp và cuốn hút như trải rộng ra khỏi tầm mắt. Tất cả như vừa ngạc nhiên, vừa huy hoàng lại mê đắm lòng người đến lạ lùng.