Kinh nghiệm đi du lịch ngày Tết vui vẻ và tiết kiệm

402
Kinh nghiệm đi du lịch ngày Tết vui vẻ và tiết kiệm

Du xuân xuất hành đầu năm, tổng kết năm cũ bằng những chuyến đi thú vị, nhưng không phải ai cũng biết kết hợp một chuyến đi du lịch Tết vừa vui lại vừa tiết kiệm.

Lập kế hoạch, đăng ký tour từ sớm

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình, điều quan trọng là bạn nên lập ra một kế hoạch cụ thể về điểm đến, thời gian lưu trú, hay phương tiện di chuyển…Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được lịch trình chính xác cho chuyến đi và hạn chế được những sai sót không đáng có. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về hành trình của mình, nơi ăn nghỉ, giá cả cùng những kinh nghiệm chia sẻ của cộng đồng mạng để tránh những khoản chi không đáng có.
tour
đăng ký tour từ sớm

Du lịch trong nước thay vì xuất ngoại

Tùy vào khả năng tài chính và thời gian của chuyến du lịch mà bạn đưa ra lựa chọn điểm đến sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Những chuyến xuất ngoại sẽ ngốn không ít hầu bao của bạn và thời gian vui chơi không nhiều. Nếu bạn muốn đi xa một chút thì đã có những cái tên như Sapa, Mộc Châu, Hà Giang, Hà Nội, …để lựa chọn. Nếu muốn tắm biển, ngắm cảnh đêm, bạn hãy đến với Nha Trang, Vũng Tàu hay Đà Nẵng. Hoặc Đà Lạt, Huế, Hội An cho những người yêu thích du lịch nghỉ dưỡng.
hue
du lịch Huế

Mang theo những vật dụng cần thiết, tránh phí phát sinh

Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng thực sự cần thiết như quần áo, giấy tờ tùy thân, máy chụp hình, các loại thuốc,… trong chuyến đi để hành lý được gọn gàng và dễ dàng di chuyển.Ngoài ra, nếu không muốn phát sinh chi phí cho những vật dụng phải mua ở các khu du lịch vì sự bất cẩn của mình, bạn nên lên danh sách những vật dụng cần mang theo. Điều này vừa giúp bạn hạn chế thiếu sót và tiết kiệm được thời gian sắp xếp hành lý.