Kinh nghiệm phượt mùa mưa bão

859
kinh nghiệm phượt mùa mưa bão

Đồ đạc

Khi đi “phượt” vào lúc thời tiết thất thường dễ xảy ra mưa bão, việc chuẩn bị hành trang trước khi lên đường là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài. Đặc biệt, những món đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại rất dễ hỏng hóc khi gặp nước cần được bảo vệ kỹ lưỡng dưới nhiều lớp nilon. Áo mưa và ô là hai món không thể thiếu khi đi phượt mùa mưa. Không nên mua loại áo mưa có tà vì dễ bay phần phật trên đường, cản gió, khó đi.

dodac
chuẩn bị kĩ đồ đạc

Dự báo thời tiết

Đặc biệt thời tiết ở Việt Nam cũng rất dễ thay đổi, nên theo dõi để giúp bạn khoanh vùng những địa điểm có mưa và địa điểm nắng ráo hơn để lựa chọn thật kỹ nơi đến. Nên xem dự báo thời tiết kỹ vài ngày trước khi lên đường để nắm rõ hơn tình hình tại nơi mình đến. Nếu có khả năng xảy ra thiên tai như giông, bão lớn thì nên hoãn hoặc hủy chuyến đi thay vì “cố đấm ăn xôi”.

kinhnghiem
Kinh nghiệm chạy xe đường trơn trượt, bùn đất, sình lầy

Kinh nghiệm chạy xe đường trơn trượt, bùn đất, sình lầy

Làm thế nào để phượt an toàn? Nên sử dụng mũ bảo hiểm kín đầu, có kính bảo vệ hoặc loại kính trắng, trong, có tác dụng chống bụi và bảo vệ mắt tốt khi mưa to trong khi vẫn nhìn rõ đường. Các trang bị này cũng cần được để nơi dễ lấy ra nhất, sẽ rất hữu ích khi mưa ập đến bất ngờ và nhanh.

Một trong những lỗi cơ bản mà nhiều du khách thường mắc phải là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen hoặc mưa, việc bật đèn pha sẽ làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có.